Hỗ trợ mua hàng

Hồ Chí Minh: 0903.400.600

Hà Nội: 0902.188.722

Tin thị trường

Khám phá dòng loa Electro-Voice EKX Series

25-01-2018, 2:37 pm

EV có danh tiếng về việc xây dựng loa PA vững chắc và đáng tin cậy, và dòng sản phẩm mới nhất của họ không làm bạn thất vọng.

Tổng quan dòng EKX

loa Electro-Voice EKX Series

Dòng loa EKX là một sự bổ sung gần đây cho dòng loa điện thoại di động tự chạy nổi tiếng và nổi tiếng thế giới của Electro-Voice. Nó nhằm vào một khu vực thị trường tiềm năng rất rộng - âm thanh sống, lắp đặt, DJ ... và do đó phải khá linh hoạt, và có đủ "giàn khoan cho buổi biểu diễn" trong một loạt các ứng dụng khác nhau. Các loa EKX, với mức giá thấp hơn dòng ETX nổi tiếng, kết hợp các thành phần nhẹ và DSP thông minh trên boong để tạo ra một gói hoàn chỉnh phù hợp với những yêu cầu hiện đại của bộ dụng cụ này, bao gồm cả chế độ cài sẵn để cấu hình cardioid subs. Chúng tôi sẽ bắt đầu với một mô tả ngắn gọn, và như mọi khi có thêm thông tin có sẵn từ trang web EV hoặc tại đại lý của bạn.

Dãy EKX có bốn mô hình. Hai loại máy full-range, EKX-12P và EKX-15P, là loa hai chiều với các driver LF 12 hoặc 15-inch và một bộ phận Class-D amp nội bộ có công suất 1500 Watts. Chúng có khả năng tạo ra các SPL tối đa 132dB và 134dB tương ứng. Cả hai máy đều sử dụng trình điều khiển nén thoát một-inch inch DH-1M, vượt qua ở tốc độ 1.7kHz, và cả hai đều có độ phủ định danh 90 x 60 độ (ngang). Trong bộ loa siêu trầm có một sự lựa chọn thiết kế 15 inch hoặc 18 inch với 1300W amps và 133 / 134dB tối đa đo SPL. EKX18SP có một dải tần số rộng mở rộng (35Hz ở -10dB trong không gian một nửa, so với 40Hz cho EKX-15SP).

Công cụ giải trí số toàn diện

loa Electro-Voice EKX Series

Bộ xử lý tín hiệu số (DSP) trong loa EKX khá toàn diện, và bảng điều khiển được thiết kế sao cho một điều khiển 'báo chí và quay lại' có thể, kết hợp với màn hình LCD liền kề, truy cập mọi chức năng. Để yên tâm, mặc dù, tôi đã có thể ưa thích các nút bấm đã được recessed thêm một chút, làm cho họ thiệt hại ít có khả năng.

Các điều khiển 'truyền thống' chỉ đơn giản là một mức đầu vào cho mỗi kênh và một bộ điều khiển âm lượng chính cũng là bộ mã hoá quay - mặc định là chế độ 'mức' trừ khi một chức năng khác đã được gọi lên. Mỗi kênh đầu vào có đầu nối đầu vào XLR / TRS kép, có thể chấp nhận các tín hiệu micrô hoặc mức dây, và kênh một cũng có một cặp đầu nối phốt phát RCA không cân bằng để người chơi media và các thiết bị tương tự có thể được nối và trộn lẫn mà không có cần một máy trộn bên ngoài. Tính năng nhỏ này rất hữu ích cho các thiết lập rất đơn giản và tôi thường xuyên than phiền sự vắng mặt của nó trên một số loa của riêng tôi được hỗ trợ. EKX-12PEKX-15P đầy đủ cung cấp đầu ra XLR cân bằng cho việc kết nối dây loa khác hoặc cho hệ thống khác - đầu ra chỉ có nguồn gốc từ đầu vào, và do đó bị ảnh hưởng bởi các điều khiển cấp kênh cá nhân, nhưng không phải bởi khối lượng chính hay cài đặt DSP. Tôi thích cách sắp xếp điều khiển mức đầu vào, vì nó trình bày sự lựa chọn tăng cường sự thống nhất ở vị trí giữa (12 giờ) và được thiết kế để cắt giảm các nguồn dòng hoặc tăng nguồn micrô cho trái hoặc phải của trung tâm. Tất cả chúng ta đều dùng để thiết lập các điều khiển đầu vào ở điểm nửa chừng, và với loa EKX thì không có nguy cơ chuyển đổi hệ thống bằng tín hiệu cấp nguồn cho đầu vào mic-level, nếu bạn đã từng làm nó, không phải là cái gì bạn muốn khuyên bạn ...

Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào các bit đặc biệt thông minh, cụ thể là điều khiển DSP và phần hiển thị. Bất kể quá trình xử lý ấn tượng đang diễn ra trong đơn vị, giao diện người dùng đơn giản và dễ sử dụng mà không cần phải lặn lại trong sổ tay. Màn hình nhỏ rõ ràng, sáng và sắc nét và dễ đọc khi thực hiện các điều chỉnh. Chế độ mặc định hiển thị từ 'level' và màn hình hiển thị hai VU ngang cho biết mức tín hiệu của mỗi kênh đầu vào. Cài đặt mức thạc sĩ được hiển thị bằng dB và biểu tượng ổ khóa có mặt khi chức năng khóa người dùng được kích hoạt.

Hoạt động hiệu quả

loa Electro-Voice EKX Series

Trong điều kiện hoạt động bình thường, điều này sẽ là những gì người đứng phía sau loa sẽ thấy, nhưng nếu nhà điều hành trở nên quá nhiệt tình hoặc bất cẩn với mức hệ thống của họ, màn hình hiển thị sẽ chỉ ra điều kiện 'clip' hoặc 'giới hạn'. Clip cảnh báo rằng tín hiệu đến quá cao và sắp đến điểm clip của nó, trong khi Limit được hiển thị dưới dạng một cảnh báo nhỏ - được kích hoạt bởi các đỉnh ngắn hạn để giảm thiểu sự biến dạng có thể xảy ra - hoặc một cảnh báo lớn hơn và mạnh mẽ hơn có nghĩa là hệ thống đang bị overdriven nghiêm trọng và âm thanh sẽ bị méo mó. Tôi đã cố gắng để kích hoạt những cảnh báo này, nhưng chỉ khi đeo tai nghe của người bảo vệ tai bởi vì âm thanh to lớn; bất cứ ai thường xuyên lái những loa vào giới hạn rất có thể sẽ được pha trộn từ một căn phòng khác nhau!

Phần DSP có một số chức năng được sử dụng để kiểm soát và tối ưu hóa hiệu suất trong những hoàn cảnh khác nhau. Tất cả các chức năng có sẵn bằng cách nhấn nút âm lượng một lần, sau đó xoay nó để di chuyển qua danh sách các tùy chọn trên màn hình; một báo chí khác chọn chức năng và sau đó tham số cần được điều chỉnh, vân vân. Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của các hệ thống điều khiển theo menu, nhưng điều này rất dễ sử dụng, bởi vì bạn chỉ làm việc với một chức năng hoặc một tham số một lúc, không có nhiều cơ hội nhận được bất cứ điều gì sai - đó là nhanh chóng và đơn giản và tôi không thể nhìn thấy nó trình bày một vấn đề ngay cả đối với những người sử dụng rất thiếu kinh nghiệm. Một số chức năng kiểm soát hiệu suất âm thanh của loa, và một số là các tiện ích như hiển thị độ sáng, độ tương phản và khóa người sử dụng nói trên.

Các chức năng chính của EQ là ba-band EQ cho phép truy cập vào điều khiển cao, điều khiển giữa và bass / tăng tốc, các chế độ EQ năng động tổng thể và trình đơn 'vị trí' tối ưu hóa hiệu suất phụ thuộc vào vị trí của người nói (ví dụ trên chân máy , trên sàn như một màn hình, gắn trên tường hoặc bay). Ngoài ra còn có bộ lọc thông cao có thể điều chỉnh để phản hồi có thể được tinh chỉnh khi sử dụng với loa siêu trầm, bao gồm các cài đặt có thời gian cụ thể cho tàu con thoi EKX-15SPEKX-18SP nếu bạn muốn giữ nó trong gia đình. Đèn LED phía trước có thể được điều khiển qua phần DSP này, và EV đã đi xa hơn một chút so với đèn bật / tắt đơn giản, với một chế độ tắt đèn LED trừ khi giới hạn được kích hoạt, trong trường hợp đèn LED chỉ ra điều này - hữu ích cho bất cứ ai ở vị trí hỗn hợp truyền thống ở phía trước sân khấu ...

Một số loại loa ElectroVoice khác:

>> ElectroVoice ETX Series

>> ElectroVoice ZLX Series

>> ElectroVoice QRX Series