Hỗ trợ mua hàng

Hồ Chí Minh: 0903.400.600

Hà Nội: 0902.188.722

Tin thị trường

Loa phòng họp Electro Voice Evid 4.2T toàn dải treo tường

13-08-2020, 10:41 am

Giới thiệu

Trong phòng họp, chúng ta có thể cân nhắc sử dụng các mẫu loa treo tường dạng loa toàn dải hoặc loa gắn trần, âm thanh tùy theo nhu cầu sử dụng cụ thể. Có thể sử dụng loa toàn dải treo tường không ??? Loa toàn dải treo tường là một trong những giải pháp loa cao cấp cho phòng họp diện tích không quá lớn. Loa cho chất lượng âm thanh tốt, đầy đủ các dải tần tuy nhiện độ nhạy của loa không cao, không đảm bảo được chất lượng âm thanh ở các góc xa nhất trong phòng họp.

Loa Electro Voice Evid 4.2T là một trong những mẫu loa phòng họp khá thú vị. Loa EV có ký tự "T" ở cuối sẽ có các tùy chọn công suất âm thanh, đấu nối cấu hình âm thanh hội thảo chơi ở 70V hoặc 100V tùy ý. Loa có thiết kế dạng hình bán cầu treo tường, mềm mại được bao bọc bởi 1 vỏ loa nhựa ABS đen trắng toàn phần. Với kiểu dáng hình bán cầu quay ra phía ngoài cho phép các củ loa tỏa âm rộng, góc tỏa âm rộng hơn 115 độ, thích hợp cho vị trí treo tường ở giữa phòng họp.

Thiết kế, phối ghép loa trong âm thanh phòng họp

Đi sâu vào bên trong, chúng ta tìm hiểu về hệ thống củ loa làm nhiệm vụ tái tạo âm thanh trong mẫu loa toản dải phòng họp Evid 4.2T này. Evid 4.2T được trang bị tổng cộng 3 driver củ loa bên trong. Trong đó, bao gồm 1 củ loa tweeter và 2 củ loa woofer. Loa tweeter 1inch màng loa titanium của Evid 4.2T sẽ đảm nhiệm vai trò tái tọa dải âm tần số cao, lên đến 20kHz. Loa được đặt trong một họng loa tỏa âm 100 độ, cho góc tỏa âm rộng. Trong khi đó, 2 củ loa woofer đường kính 4 inch sẽ đảm nhiệm vai trò tái tạo âm thanh dải trung kèm dải trầm. Khoảng dải tần âm thanh đáp ứng của loa được giới thiệu là từ 65Hz đến 20kHz. Cụ thể, 2 củ loa woofer có thể đánh xuống dải tần 65Hz trong điều kiện tiêu chuẩn.

Loa có công suất âm thanh định mức 100W cục đại 400W, trở kháng mặc định 8ohms. Khuyến nghị chỉ nên sử dụng 1 hoặc 2 loa Evid 4.2T cung cấp âm thanh bổ sung cho phòng họp. Không sử dụng kết nối quá nhiều loa với nhau trong hệ thống bởi khi đó trở kháng của loa sẽ bị giảm xuống rất thấp.

Ngoài sử dụng ứng dụng cho phòng họp, Electro Voice Evid 4.2T có thể lắp đặt tại quầy Bar, quầy rượu, tại các quầy lễ tân khách sạn.....

Sự khác biệt của loa Evid 4.2T với các loa hội thảo TOA

Loa hội thảo TOA công suất vừa và nhỏ, trở kháng lớn dễ dàng kết nối, đấu nối nhiều loa trong 1 hệ thống âm thanh. Phòng họp có thể sử dụng 6 đến 10 loa TOA cho từng gian phòng khác nhau, loa sắp xếp đối xứng nhau, cho âm thanh đủ điều kiện ứng dụng trong âm thanh phòng hội họp nhưng không quá xuất sắc. Trong khi đó, Evif 4.2T cung cấp âm thanh chất lượng, loa đầy đủ các dải tần nhưng chỉ đáp ứng âm thanh tốt cho một vùng tái tạo lan tỏa. Tuy nhiên, loa vẫn có khả năng tái tạo âm thanh lan tỏa rộng với góc tỏa âm lên đến 115 độ.

Electro VOice 4.2T là giải pháp loa phòng họp chất lượng bổ trợ tái tạo âm thanh trong một vùng trọng điểm trong phòng họp. Là một giải pháp kết hợp với các dòng loa treo tường phổ thông khác.