Hỗ trợ mua hàng

Hồ Chí Minh: 0903.400.600

Hà Nội: 0902.188.722

Tin công ty

Thương hiệu Electro-Voice và 90 năm lịch sử phát triển

25-07-2019, 11:06 am

Hiện tại Electro - Voice là thương hiệu loa rất thịnh hành trên thị trường cũng như trên thế giới. Loa Electro - Voice xuất hiện gần như tại mọi buổi biểu diễn nghệ thuật, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết về thương hiệu này. Đây cũng một  thương hiệu âm thanh gạo cội lâu năm trên thế giới, trải qua nhiều  thời kỳ của nền công nghiệp âm thanh thế giới.

Năm 1927, hai thanh niên Al Kahn và Lou Burroughs bắt tay khởi nghiệp bằng công việc liên quan tới các máy thu thanh radio tại tầng hầm công ty lốp xe Century Tire & Rubber ở South Bend, tiểu bang Indiana, Hoa Kỳ. Vốn khởi nghiệp là 30 đô và một chiếc ô tô cũ.

Năm 1930, công  ty của hai người đã chế tạo ra 1 hệ thống âm thanh thông báo có tác dụng hỗ trợ huấn luyện viên bóng bầu dục Knute Rockne trong việc huấn luyện cầu thủ. Knute Rockne là huấn luyện viên bóng bầu dục huyền thoại của đại học Notre Dame. Đây được coi một trong những huyến luyện viên vĩ đại nhất của nền bóng bầu dục các trường đại học mỹ. Knute Rockne tự đặt tên hệ thống âm thanh thông báo rất tốt này là "electric voice", cái tên này đã thành niềm cảm hứng để Al Kahn và Lou Burroughs chính thức thành lập công ty âm thanh mang tên Electro - Voice (EV) ngay sau đó.

Năm 1942, việc sản xuất dòng micro lọc nhiễu cho quân đội đã giúp EV phát triển mạnh. Số lượng nhân viên tăng từ 6 đến 500 người. Tổng sản lượng hàng năm lên tới gần 1 triệu chiếc micro.

Năm 1946, EV chuyển trụ sở tới Buchanan, bang Michigan. Từ đây hãng bắt đầu thâm nhập tới thị trường âm thanh tiêu dùng dân dụng.

Năm 1954, Electro - Voice ra mắt thị trường micro định hướng 664 Variable‑D®, có tác dụng giảm âm bass và tăng rõ giọng nói hơn dành cho các hệ thống âm thanh thông báo. Ngay lập tức micro này đã trở thành tiêu chuẩn cho cả ngành nghề vào thời điểm đó.

Năm 1962, John Glenn sử dụng micro của EV trong chuyến du hành đầu tiên vòng quanh trái đất của tàu vũ trụ "Friendship 7".

Năm 1968: Nhận được giải thưởng của Viện Hàn Lâm cho dòng micro shotgun ( dòng micro được sử dụng rất phổ biến ở ngành truyền hình).

Năm 1972: Ra mắt dòng loa Eliminator.

Năm 1973: Ra mắt dòng loa horn “hướng tính không đổi”(CD) và lần đầu tiên đã đưa ra được đáp tuyến hướng tính 1/3-octave cho dòng loa horn đó.


Năm 1979: Giáo hoàng xứ Vatican – John Paul II đã sử dụng micro RE10 của hãng EV trong suốt chuyến thăm và làm việc đầu tiên của ông tới Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Năm 1985: Phát triển công nghệ Manifold® và bắt đầu sản xuất hệ thống âm thanh biểu diễn công suất lướn MT-4 và được sử dụng trong một số buổi trình diễn lớn nhất thập kỷ này như các buổi trình diễn của các ban nhạc rock AC/DC (Australia), Metallica (Mỹ), Guns and Roses (Mỹ) và Bon Jovi (Mỹ).

Năm 1985: Phát triển phần mềm Easy VAMP- phần mềm thiết kế âm thanh với phần hỗ trợ đồ họa với độ chính xác cao, có khả năng xác định, khả năng bao phủ của hệ thống loa.

Năm 1985: Phát triển và cho ra mắt dòng micro điện động N/DYM® với mức đầu ra lớn hơn và đáp tuyến tuần số tốt hơn.

Năm 1986: Cách tân nền công nghiệp biểu diễn bằng việc giới thiệu công nghệ Manifold® vào các buổi biểu diễn live show. Kết quả đó chính là chỉ với với hệ thống loa tương đương với một buổi hòa nhạc thông thường trước đây, hiện tại đã đạt được hiệu quả về âm học gấp tới 4 lần.

Năm 1990: Giới thiệu Hệ thống loa gọn nhẹ có thể điều khiển được- Delta Max. Bộ xử lý tín hiệu số của dòng loa này là cơ sở cho sự ra đời của các bộ xử lý số sau này, đó là Dx34 và Dx38.

Năm 1992: Sản xuất dòng loa còi MH sử dụng trong các sân vận động. Với sự kết hợp giữa công nghệ “hướng tính không đổi” và công nghệ Manifold®, dòng loa này nhanh chóng trở thành thông dụng và là tiêu chuẩn của các sân vận động lớn nhất nước Mỹ.


Năm 1993: Mua lại các thương hiệu Klark Teknik, Midas và DDA- đây là những thương hiệu hàng đầu trên thế giới về các thiết bị xử lý kỹ thuật số và bàn trộn.

Năm 1997: Giới thiệu hệ thống loa dành cho biểu diễn dòng X-Array và nó được xuất hiện lần đầu tiên tại chuyến lưu diễn mang tên “Bridges to Babylon” của ban nhạc rock huyền thoại Rolling Stones.

Năm 1997: Các kỹ sư của EV-Mike O’Neill và David Carlson phát triển công nghệ Ring Mode Decoupling® (RMD©), được sử dụng trong hệ thống loa X-Array.

Năm 1998: Giới thiệu phần mềm Array SHOW- dùng để thiết kế và điều chỉnh hướng treo loa dòng line array.

Năm 1998: Telex và EV sáp nhập thành một công ty.

Năm 1999: Giới thiệu lại dòng loa Eliminator với nhiều cách tân, cải tiến.


Năm 2000: Giới thiệu hệ thống loa dạn line array dùng cho các buổi hòa nhạc hoặc biểu diễn lớn X-Line ( được sử dụng trong các chuyến lưu diễn của các nghệ sỹ như: Rolling Stones, Rod Stewart,B.B.King, Byddy Guy,Tool,..).

Năm 2002: Giới thiệu hệ thống loa line-array nhỏ gọn dòng XLC.

Năm 2002: Nhân lễ kỷ niệm lần thứ 75, hãng đã cho ra đời dòng micro RE20.

Năm 2004: Thiết bị của EV được sử dụng tại 15 trong số 22 địa điểm tổ chức trong khuôn khổ giải Olympic tại Athens, Hy Lạp.

Năm 2004: Giới thiệu công nghệ loa DVX, lần đầu tiên được sử dụng ở dòng loa ZX5.

Năm 2005: Thương hiệu EV được biết đến trên toàn thế giới thông qua sự kiện biểu diễn vòng quanh thế giới mang tên Live8.

Năm 2005: Chuyến lưu diễn kỷ lục của ca sỹ nhạc đồng quê nổi tiếng- Kenny Chesney diễn tại sân vận động đã được ghi nhận là chuyến lưu diễn lớn nhất thế giới, sự kiện này sử dụng dòng loa line-array X-Line và điều khiển bằng hệ thống NetMax và phần mềm IRIS-Net của EV

Năm 2006: Bosch mua lại tập đoàn Telex.

Năm 2006: Ra mắt dòng loa mảng XLC dùng công nghệ loa DVX.

Năm 2007: Hệ thống loa biểu diễn cỡ lớn của EV được sử dụng làm dàn loa Front và Center tại sự kiện âm nhạc toàn cầu lớn nhất trong lịch sử tính tới thời điểm bây giờ: Live Earth.

Năm 2009: Ra mắt dòng loa chuyên dùng lắp cố định-EV-Innovation, đây chính là thành quả của dự án lớn nhất về nghiên cứu và phát triển trong lịch sử EV.

Năm 2009: Giới thiệu dòng loa Tour X.

Năm 2011: Giới thiệu dòng loa liền công suất và thụ động Live-X

Năm 2011: Giới thiệu dòng mic điện động RE320, được cải tiến và thừa kế các ưu điểm của micro huyền thoại RE20

Năm 2012: Tiếp tục tập trung vào thị trường bán lẻ với sự ra đời của dòng loa siêu trâm ZXA1-Sub, đã tạo ra bướcđột phá về sự kết hợp của công suất, hiệu suất và kích thước nhỏ gọn.